Swarm – ứng dụng dựa trên địa điểm

Với thế giới công nghệ phát triển mạnh mẽ để phục vụ cho con người chúng vì tất cả các ứng dụng hay phần mềm đều phục cho tiện ích con người. Các Doanh Nghiệp cũng thế họ muốn tồn tại với công nghệ thì các tiện ích họ làm phải như vậy , mới đây một Foursquare là một ứng dụng dùng chia sẽ điểm nổi tiếng thế giới họ đã làm một cuộc cách mạng cả tổ và cho ra đời Swarm ứng dụng dựa trên địa điểm “check in” và chia sẽ địa điểm với những bạn bè của mình.

shutterstock_135059258

Chúng ta cùng dạo quanh những điểm nổi bậc quanh Swarm mới nào !

Về ứng dụng: Khi các CEO biết đây là một ứng dụng mang tính cộng đồng người dùng nhiều họ đã bỏ nhiều tâm huyết cho ứng dụng này. Độ tương thích trên tất cả các thiết bị và cả thiết bị mang hệ điều hành IOS và Android. Là sản phẩm đầu tay của Foursquare nên nó được thừa kế những kỹ thuật cũng như những đặc điểm tốt hơn về tối ưu và có tốc độ nhanh hơn nhiều lần. Và cũng liên kế các mạng xã hội nỗi tiếng hiện nay như facebook và Twitter,..để chia sẽ và bình luận và tiếp cận nhiều hơn, qua đó cũng giới thiệu cho nhiều người biết có Swarm nhiều hơn. Việc cài đặt ứng dụng và cách sử dụng ứng dụng cũng khá là đơn giản chỉ cần download về cài đặt và sử dụng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và CEO Foursquare giúp cho Swarm về nhiều mặt thuận lợi và nắm bắt tốt các tình hình về  ứng dụng chia sẽ địa điểm này. Không chỉ thể nó còn được xem là nơi chưa các thông tin xác định các dịch vụ, địa điểm các khu du lịch hiện nay, danh sách quán ăn, các địa điểm giải trí,.. chúng ta có thể thấy mục đích của Swarm muốn gắn kết và đi đầu về địa điểm giúp người xem tìm ra những địa điểm khu vực khi cần.

shutterstock_270760424

Chúng ta có thể hình dung như sau : khi bạn muốn tìm kiếm quán café gần khu nhà bạn, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chạy vòng vòng tìm kiếm, Chúng ta chỉ cần có Internet và gõ từ khoá tìm kiếm để tìm ra những thông tin quán cụ thể. Nhưng nếu hiện địa điểm cụ thể thì tiện dụng cho người tìm và họ cũng rất thấy phấn khởi khi họ tìm được. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm những điểm du lịch gần chúng ta sống hoặc các bệnh viện, y tế, hay Công An phường,…

Swarm nó còn cho người sử dụng nhiều tiện ích về giao diện thông minh, như hiện những thông tin địa điểm gần khu bạn sống hoặc cách tuỳ chọn về giao diện hiển thị theo ngôn ngữ. Những lý do mà Foursqure thay đổi và tách biệt Swarm ứng dụng thành một phiên bản độc lập vì chính Foursqure ôm cho mình quá nhiều thứ mà khi đó người dùng chỉ mở lên để check in các địa điểm và khu vực gần nơi sống. Có thấy sự tách biệt này giúp cho sự cải thiện về thông số tốc độ của nó được cải thiện nhanh lên nhiều phần. Và có nhiều sự tương tác của người tìm kiếm hơn họ thấy nhẹ nhàng và cài đặt ứng dụng vào máy tính hay thiết bị di động. Một trường phái mang lại sự sống cho doanh nghiệp này tính kịp thời của công nghệ ứng dụng phù hợp thực tế khi người dùng dần chuyển sang các thiết bị di động cầm tay như hiện nay trên toàn thế giới.

Tuy nói là phân tách ra nhưng hai ứng dụng Swarm và Foursquare luôn bỗ trợ cho nhau. Trên Foursquare tích hợp Swarm và trong Swarm thì luôn thừa hưởng những công nghệ về địa điểm của Foursquare. Ngoài ra nút “Check-in” cũng được sử dụng lại và Swarm cung cấp thêm tính năng hiện địa điểm bạn đang đứng. Khi chia sẽ trên mạng xã hội và nó cũng “check-in” địa điểm bạn của bạn đang đứng. Chỉ dẫn đường đi cụ thể, thường thì các bác Tài Xế thường hay sử dụng tính năng này khi lái xe đến những vùng xa lạ. Giúp cho nhiều Bác tài xế tránh lạc đường khi sang khu vực mà chưa rành về đường đi hơn.

Tính năng cũng không kém phần hấp dẫn, cho nhiều người hoặc công ty du lịch đó là bạn có thể lập ra kế hoạchcho hành trình của bạn và chia sẽ trên mạng xã hội để thu hútngười xem cùng tham gia hành trình đó. Hoặc bạn có cuộc gặp gỡ với những bạn bè của bạn nhưng mỗi người một nơi khác nhau khi lập ra kế hoạch này, ứng dụng cho bạn những gợi ý địa điểm gặp nhau dựa trên vị trí của bạn với bạn bè của bạn những địa điểm nổi tiếng trong phạm vi đó. Và bạn bè bạn có thể nhìn thấy click và tham gia cùng với bạn, hệ thống sẽ  thông kê cho bạn có bao nhiêu người làm gia cuộc gặp này.

Khi công nghệ không ngừng phát triển các ứng dụng cũng phát triển theo chiều hướng phục vụ cho lợi ích con người, những công ty doanh nghiệp đi theo hướng công nghệ họ sẽ luôn chú ý nguyện vọng của con người mà cho ra những ứng dụng phù hợp. Swarm ứng dụng dựa trên địa điểm để giúp con người tìm ra những địa điểm cần thiết và những gợi ý thông minh cho người dùng tìm và chọn địa điểm phù hợp cho riêng mình.