Reddit-một cộng đồng rất mạnh mẽ và thông minh

Reddit có thể quá xa lạ với người đọc và cộng đồng này cũng không đình đám như trang mạng xã hội Việt Nam chiếm lĩnh là Facebook. Nhưng nó người bạn thân thiết đối với các Seoer và các doanh nghiệp nghiêng về content. Vậy tại sao nói Reddit một cộng đồng rất mạnh mẽ và thông minh ? Chúng ta cùng điểm qua những điểm nổi bật mà cộng đồng này mang lại lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người xem.

shutterstock_113071105

Tóm tắt lịch sữ:

Được đồng thành lập từ Người Mỹ tên là Alexis Ohanian  và Steve Huffman, ra đời ngày 23 tháng 6 năm 2005 chính thức hoạt động. Thể loại website này là tin tức xã hội và có cho đặt quảng cáo trên website để thu lợi nhuận, khẩu hiệu của website này được dịch là “Trang Chủ của Internet”. Bạn có thể tạo tài khoản trên trang mà không cần trả phí nào cả, do mang tính chất Quốc Tế nên hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ và ngôn ngữ chính và Tiếng Anh. Cách đặt tên cũng khá ấn tượng Reddit, đây là cách chơi chữ của cụm từ “read it” đã đọc.

Trang website này khá nhiều điểm nhấn khi các thành viên đăng khí thành công thì được phép đăng bài, chia sẽ link hình ảnh,…Các thành viên này đọc nếu hay thì nhấn mũi tên lên hoặc không hay thì nhấn bào biểu tượng mũi tên xuống, các thức này giống như like của facebook vậy. Có thể hiểu nôm na là  một bài viết được đưa lên có thể được các thành viên khác là người đọc chấp nhận hoặc bị từ chối.

Nội dung trong website này khá phong phú về thể loại và chia nhiều lĩnh vực khác nhau như:  tin xã hội, hình ảnh, tin công nghệ hiện nay, giải trí, hài hước nhẹ nhàng đủ để mang lại tiếng cười cho người đọc,…  Vậy để làm sao biết bài viết nào hay hoặc bi chê, hằng ngày có một số lượng bài viết biến mất khỏi trang. Cách đánh giá của Reddit là số lượng bình chọn cho bài viết này càng nhiều thì vị trí top đứng yên. Và được bình luận cũng khá sôi nỗi với hàng trăm chục triệu bình luận mỗi ngày. Và cũng đánh giá thấp cho những nội dung kém chất lượng về ngôn từ của bài viết đó.

shutterstock_104792462

Người dùng cũng khá thoải mái và vui vẻ khi bạn đăng ký, tạo và xác nhận thông tin  thì được Eddit giá chốt hay chăm rồi cho ý kiến cụ thể. Người cũng dể dàng tiếp cận công động mạng xã hội này. Làm thành viên của website bạn được đăng hoặc chĩa sẽ những bài viết được chấp nhận và là những ‘redditor’ để bạn có thế đánh giá nội dung của người khác đăng lên cho website của họ. Ngoài ra con cho phép các thành viên tạo riêng cho mình những danh mục để quản lý cũng như các trình bài với reddit vậy.

Ban quản lý website khá là cẩn mật về bản quyền tác giả, nếu copy từ nguồn nào cụ thể. Vào khoảng đầu năm 2007 sự kiện thay đổi logo website  làm cả cộng đồng xôn xao, về chú cá voi biểu tượng của trang, và nhận được sự kết nối từ cộng đồng Reddit. Cũng như bao trang mạng khác trên đây các thành viên có thể kết bạn lẫn nhau và xem thông tin mà các thành viên khác đăng mà ủng hộ họ.

Tính thông minh của website là đánh giá chất lượng bài viết sơ bộ và kiểm tra nội dung từ các ban hệ điều hành cần thiết.Có những chuyên mục các thành viên vào đặt câu hỏi và có thông tin trả lời từ các thành viên khác. Nếu một Nội dung được đánh giá cao trong Reddit thì người đọc có sự tin tưởng bài viết tuyệt đối hơn, bổ ích hơn.

Văn hoá và cộng đồng: được biết đến Reddit hiệu ứng “Slashdot”, nhiều website tăng vọt về lượt xem bài viết và lượng trafic website do Reddit mang lại.Nếu một website nhỏ nhưng có nội dung hay hấp dẫn thì có thể sập website vì con số quá lớn cập nhật vào những bài viết này.

Ngoài ra trang công đồng này được Mỹ  đánh giá năm 2010 là trang cục nóng tại thời điểm. Và hiện nay nó vẫn duy trì phong độ cho bài viết cũng như những chia sẽ về nội dung của thành viên khác hay bạn bè và cả chính mình nữa.

Về những Doanh Nghiệp cũng hiểu rằng các công cụ tìm kiếm dần dần hướng về  lợi ích của người tìm, nên phần nội dung được đánh giá chất lượng hay không. Nếu Bài viết đó được trang Reddit đánh giá tốt thì đương nhiên các công cụ tìm kiếm cũng cập tót hơn rất nhiều và độ tin cậy cao đối với bài viết website đó. Bới thế thấy các SEOer thường hay nhờ các các redditor trên đây đánh giá bài viết của họ. Qua đó thì có một lượng truy cập lớn từ trang này đỗ về website của họ. Thậm chí trên trang Reddit con cập nhật tình trang website khi bạn bắt đầu tham gia công đồng này và sau khi tham gia.

shutterstock_105201002

Không bàn cải thêm về Reddit mang lại nhiều lợi ích đánh giá của người dùng, người tìm. Mà còn được coi là công cụ xét duyệt các nội dung thực qua các Redditor từ các thành viên của trang. Hiện nay trang vẫn hoạt động lớn mạnh và nhiều thành viên tham gia trong đó có cả  doanh nghiệp công ty,.. các thành phần xã hội như học sinh, sinh viên , thầy cô giáo,..Như vậy có nhận định rằng Reddit một cộng đồng rất mạnh mẽ và thông minh.