MYSPACE- MẠNG XÃ HỘI CHIA SẺ MESSAGE, PAGE, VIDEO, AUDIO

Mạng xã hội, hay gọi là mạng xã hội ảo (social network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Hiện nay thế giới có hàng trăm mạng mạng xã hội khác nhau nhưng Myspace- mạng xã hội chia sẻ message, page, video, audio là một trong những trang mạng xã hội đi đầu trong lĩnh vực này.

Myspace được ra đời vào năm 2003 do công ty Fox Interactive Media sáng lập. Vào những năm 2003 lạo hình mạng xã hội dường như khá non nớt. Myspace cung cấp những tính năng vượt trôi khiến người dùng trở nên thích thú khi trải nghiệm những tính năng như: tự tạo hồ sơ cá nhân, lập nhóm bạn bè, đăng tải hình ảnh , có thể đăng tải video…Khi tham gia mạng xã họi này mọi người có thể biết thông tin về nhau trên hồ sơ cá nhân của mỗi tài khoản và kết ban, giao lưu chia sẻ. Nó đáp ứng nhu cầu hầu hết cho giới trẻ cũng như người lớn trên khắp thế giới, được thiết lập với hơn 15 loại ngôn ngữ.

shutterstock_115848787

Mạng xã hội Myspace tuy hiện nay không được phổ biến bằng facebook nhưng nó đã từng làm mưa làm gió thống trị dẫn đầu. Có thời điểm nó vượt cả Google về số lượt truy cập trang mỗi ngày. Sau đây là đôi nét về các tính năng của My Space.

 • Bản tin(bulletin):là nơi cập nhật những thông tin giống như bảng thông báo chung, tất cả mọi người đều có thể xem bài viết hoặc đọc thông báo. Tính năng này rất hữu ích và được sử dụng nhiều trong thực tế. Như khi có việc cần thông báo cho tập thể thì chúng ta chỉ cần viết thông báo và đăng lên bản tin vậy là mọi người có thể nhìn thấy được, bạn không phải mất công nhắn tin cho từng người.
 • Nhóm(groups):chức nay này dùng để tập trung những người dùng lại với nhau tùy theo đối tượng trường lớp, công ty, hay bạn bè.Thông thường tùy vào nhu cầu riêng của mỗi người các nhóm có thể được tạo bởi bất kỳ ai với mục đích thông báo chung, các thành viên được thêm vào nhóm có quyền chấp nhận tham gia hoặc từ chối và có quyền mời thêm bất cứ ai.
 • MySpaceIM:tính năng này được Myspace bổ sung thêm vào năm 2006. Nó là một instance messanger. Người sử dụng đăng nhập vào tài khoản sử dụng cùng email liên kết với tài khoản MySpace. Là phần mềm độc lập chạy trên Window, cho phép người dùng đăng nhập vào MySpace để kiểm tra tin nhắn, yêu cầu kết bạn và bình luận.
 • MySpace video:Không ngừng cải tiến phát triển năm 2007 Myspace đã kết hợp với Panasonic và cho ra đời dịch vụ này myspace video. Nó dùng để chia se video, phim ảnh hoặc clip âm nhạc như youtobe.
 • MySpace API: được giới thiệu vào năm 2008, giúp người dung tạo ra các ứng dụng cho MySpace tương tự như Facebook application. Kể từ đó nhiều trò chơi phổ biến trên mạng xã hội đã xuất hiện trên cả Facebook và Myspace như: Mafia wars, Bumper Stickers, Farmville…
 • MySpace news: giới thiệu vào tháng 4 năm 2007, hiển thị những thông tin từ RSS feed mà người dùng gửi đi. Nó cũng cho phép người dung xếp hạng bài viết bằng cách bỏ phiếu cho nó.
 • Upload audio recordings: ra mắt tháng 4 năm 2008, ksolo.myspace.com là kết hợp của MySpace và kSolo cho phép người dung tải lên các bản thu âm của mình lên trang profile để bạn bè của họ có thể đánh giá.

shutterstock_282625811

Vậy ưu điểm của Myspace là gì ? Sao lại tạo nên một sức hút đặc biệt như thế đối với cộng đồng người dùng trên toàn thế giới.

 • Nó là một mạng xã hội lớn có nhiều thành viên tham gia vì thế giúp nguwofi dùng tìm kiếm bạn bè một cách dễ dàng.
 • Myspace có một kho nhạc khổng lồ, luôn được cập nhật những bản nhạt hit mới nhất. Tính năng này rất được lòng của cộng đồng người dùng. Bất cứ ai cũng thích thú với món ăn khoái khẩu là âm nhạc vì vậy lượng truy cập mỗi ngày cao ngất ngưỡng.
 • Ngoài ra người dùng có thể sử dụng chức năng email, viết blog chia sẻ và chat với nhau. Tính năng này giúp mọi người chia sẻ thông tin dễ dàng hơn.
 • Ngoài ra có thể tạo diễn đàn và lập nhóm để chia sẻ và trao đổi những thông tin được mọi nguwoif quan tâm chung. Giúp mọi người xít lại gần nhau hơn tìm được bạn bè cùng quan điểm, cùng sở thích chẳng hạn.

Với những tính năng hiện đại và được người dùng ưa chuộng nhưng Myspace luôn cố nghiên cứu và phát triển bổ sung thêm các tính năng mới nhầm loại bỏ sự nhàm chán của người dùng theo thời gian. Chỉ có cách cải tiến và đổi mới thì nó mới có thể tồn tại phát triển và có tính phòng về cạnh tranh với các đối thủ ra đời sau này. Nhưng tình tình hình có vẽ xáu đi khi ông trùm facebook ngày càng phát triển bành trướng và vượt mặt cách xa Myspace  vì các tính năng chuyên về mạng xã hội. Hiện tại Myspace được điều chính hướng phát triển chuyên về lĩnh vực âm nhạc giải trí hơn là một trang mạng xã hội thuần túy. Điều này giúp đưa nó theo hướng khả quan hơn, dù sao thì Myspace vẫn giữ được sứ mệnh của mình là mạng xã hội chia sẻ message, page, video, audio.