Linkedin – kết nối chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp

Cũng có lúc một doanh nghiệp sẽ cần dùng đến mạng xã hội để quảng bá thương hiệu cho mình. Linkedin – kết nối chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu về Linkedin để có cái nhìn rõ hơn về trang mạng này.

Linkedin là một trang mạng xã hội mà người sử dụng chủ yếu là các thành viên chuyên về hệ thống mạng với trang web là linkedin.com. Tháng 12 năm 2002, Linkedin được thành lập tại California của Mỹ do Reid Hoffman là người sáng lập. Để tham gia vào Linkedin cũng tương tự như những trang mạng khác bạn phải đăng ký tài khoản, xây dựng một hồ sơ cá nhân bao gồm tóm tắt ngắn gọn tiểu sử bản thân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và bằng cấp. Giống với các trang khác bạn cũng có thể kết nối với mọi người cùng tham gia. Những người kết nối với nhau thường là bạn bè, đồng nghiệp, những người có chung một ngành ngề hoạt động với nhau để có thể chia sẻ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

shutterstock_227714401

Là một kết nối chuyên nghiệp dành có doanh nghiệp trong các dịch vụ tuyển dụng ứng viên, tìm kiếm nhân tài phát triển công ty.Các doanh nghiệp có thể yêu cầu nhân viên của dùng tài khoản riêng để giới thiệu về công ty. Doanh nghiệp có thể quảng cáo hình ảnh công ty của mình là một các tuyệt vời nhất để tiếp cận các khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn cả facebook hay Twitter. Làm thế nào để sử dụng Linkedin hiệu quả hơn trong công việc:

 Lựa một tiêu đề chuẩn

Tên và tiêu đề của bạn là những thứ duy nhất sẽ hiện lên khi một người dùng tìm kiếm tên một ai đó. Thế nên tên, tiêu đề và hình ảnh là những yếu tố quan trong để quyết định người tìm kiếm có vào xem profile của bạn hay không. Chính vì vậy, hãy lựa chọn một tiêu đề hay, thể hiện được cá tính và con người của bạn như vậy sẽ thu hút nhiều lượt xem hơn.

Ví dụ: So với việc bạn chỉ ghi tiêu đề chung chung “ Hành chính văn phòng”, thì hãy ghi cụ thể hơn “ Thư ký, trợ lý cá nhân cho giám đốc”, như vậy các nhà tìm kiếm sẽ hiểu hơn định hướng của bạn.

 Luôn dõi theo con mồi của bạn

Chắc chắn một điều rằng hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều có mặt trên Linkedin. Nếu mục tiêu của bạn là một công ty tầm cỡ nào đó, công ty đó hoạt động trong lĩnh vực bạn yêu thích và muốn được trở thành một thành viên trong đó , hay chỉ đơn giản phong cách làm việc của công ty đó bạn thấy khá hay và muốn biết nhiều thêm về nó. Hãy tạo ngay một tài khoản trên Linkedin và “theo dõi” họ ngay.

shutterstock_252720616

Theo cách này, bạn sẽ thường xuyên cập nhật được tin tức về các sản phẩm, chiến lược mới mà họ tung vừa tung ra, một văn phòng mới vừa được mở ở nơi nào đó.Hiểu biết rõ hơn về công ty mà bạn muốn ứng tuyển sẽ là một lợi thế rất lớn, sẽ để lại ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiến cử bản thân

Bạn có thể nhờ một người mà bạn quen biết trên Linkedin để giới thiệu bạn với một người nào đó, nhờ họ nói những lời tốt đẹp về bạn, có thể là người lãnh đạo cấp cao làm việc trong công ty mục tiêu của bạn. Như vậy bạn sẽ tạo được mối quan hệ một cách tối ưu với và nhà tuyển dụng và cơ hội sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Luôn cập nhật Profile của bạn

Sẽ là một điều nhàm chán khi trong một thời gian dài mà Profile chẳng có một sự thay đổi nào. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng thèm để mắt đến vì không có sự thay đổi, hay tính sáng tạo nào. Hãy nổi bật hình ảnh của mình bằng vài thay đổi nhỏ chẳng hạn như đăng tải một video mà bạn thuyết trình giữa đám đông, đó là một phương thức giới thiệu bản thân một cách tuyệt vời nhất.

Không được ỷ lại vào Linkedin

Linkedin có thể giúp bạn tìm được công việc phù hợp và bản thân bạn yêu thích. Tuy nhiên đừng quá ỷ lại vào một trang mạng xã hội nào. Chính bản thân của phải không ngừng thay đổi bạn thân, trao dồi học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, bên cạnh việc sử dụng Linked một cách thông minh. Tìm hiểu xem công việc mà bạn hướng cần những kỹ năng, kiến thức gì hãy bổ sung chúng để ngày càng hoàn thiện mình hơn, đó mới thực sự là điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. cơ hội sẽ đến với bạn trong tương lai gần.

shutterstock_234329962

Khi các nhân viên trong một công ty đăng tải profile của họ lên Linked đó sẽ là một cách giới thiệu công ty tuyệt vời nhất đến tất cả mọi người, đây là cách để doanh nghiệp quảng cáo về mình, ngoài việc các ứng viên sử dụng nó để thu hút nhà tuyển dụng. Nhân viên trong công ty có thể giới thiệu đến những người mà họ quen biết trên công đồng về chính sách hoạt động của công ty, chế độ phúc lợi hay

các sản phẩm chiến lược của công ty, có thể nói Linkedin – kết nối chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp.